หน้าหลัก > ข่าว > กิจกรรม > สาขาวิชาชีววิทยาสิ่งแวดล้อม จัดโครงการศึกษาพฤกษศาสตร์และการอนุรักษ์พรรณไม้ป่าชายเลน

2023-09-18 15:49:52

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 สาขาวิชาชีววิทยาสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นำโดย ผศ.ดร.วชิราภรณ์ พิกุลทอง และ ผศ.ศิริรัตน์  พักปากน้ำ จัดโครงการศึกษาพฤกษศาสตร์และการอนุรักษ์พรรณไม้ป่าชายเลน เพื่อให้นักศึกษาได้ศึกษาและเรียนรู้ได้หลายศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิต รวมถึงสามารถประยุกต์กับศาสตร์อื่นๆ ด้วย เช่น นิเวศวิทยา ความหลากหลายทางชีวภาพ  อนุกรมวิธาน  สัตววิทยา  พฤกษศาสตร์ เทคนิคทางชีววิทยา การจัดการพื้นที่อนุรักษ์ และวิวัฒนาการ เป็นต้น ซึ่งการออกศึกษาภาคสนามในครั้งนี้ ทำให้นักศึกษาเข้าใจเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตมากขึ้น และทำให้เกิดทักษะกระบวนการคิด และการทำงานทั้งต่อตนเอง และกระบวนการกลุ่มเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งส่งผลต่อศักยภาพที่จะเกิดขึ้นต่อตัวนักศึกษาเองเพิ่มมากขึ้นด้วย